วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

16 สัญญาณ(อันตราย) ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนดีเกินไป และกำลังทำร้ายตัวเองอยู่โดยไม่รู้ตัว


16 สัญญาณ(อันตราย) ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนดีเกินไป และกำลังทำร้ายตัวเองอยู่โดยไม่รู้ตัว

*1.คุณยอมให้คนอื่นแซงคิวเฉย ๆ : *ไม่มีเหตุผลให้คนอื่นแทรกทั้งที่ของของเขาเยอะกว่าคุณ

*2.ไม่มีอะไร “บกพร่อง” ในสายตาคุณเลย : *คุณจะคืนเงินที่แม่ค้าทอนมาเกินให้ แต่จะกล้ารบกวนพนักงานธนาคารให้จัดการเรื่องเงินในบัญชีหายไปแค่หนเดียวเท่า นั้น เพราะกลัวว่าจะรบกวนเกินไป หรือไม่กล้าปฏิเสธเวลาพนักงานแมคถามว่าคุณจะรับฟรายใหญ่ขึ้นไหม

*3.คุณขอโทษเร็ว “มาก” : *คุณรับผิดชอบทุกอย่าง แม้แต่ความหยาบคายและความผิดของคนอื่น

*4.คุณ “บริจาค” ทุกงาน : *ถ้ามีงานการกุศลอะไร คุณจะเป็นคนแรกของลิสต์ขอบริจาคและยังช่วยงานทุกคนไปทั่วด้วย

*5.คุณอ่อนไหวกับ “ความรู้สึกคนอื่น” มากเกินไป : *คนเรียกชื่อคุณผิดหรือเสิร์ฟอาหารผิดเมนู คุณจะไม่แก้ไขหรือขอเปลี่ยนจาน เพราะกลัวว่าจะทำร้ายความรู้สึกพวกเขา

*6.คุณ/โคตร /สุภาพ เป็นประเภทลุกให้ที่คนนั่งบนรถโดยสาร ทั้งที่ไม่มีที่จะยืนบนรถอีกแล้ว จับประตูให้คนอื่นหรือขอบคุณ และครับ/ค่ะ ทุกครั้ง

*7.ภาพลักษณะของคุณคือ “ไอ้อ่อน” : *เป็นบุคคลที่ใครจะวาน จะขอหรือจะทำอย่างไรก็ได้และรู้ว่าคุณไม่ตอบโต้หรือปฏิเสธแน่

*8.คุณสนแต่ว่าคนอื่นจะมีความสุขหรือไม่ : *เป็นคนที่จะซุกตัวล้างจานอยู่ในครัวทั้งที่เป็นปาร์ตี้ของตัวเอง หรือไม่ก็วิ่งวุ่นยกน้ำให้แขกทั้งที่เป็นเจ้างาน

*9.คุณปิดบัง “ความยินดี” ไม่อยู่ : *คุณจะชม ยกนิ้ว กล่าวคำดี ๆ เวลาใครทำอะไรได้ดี เหมือนมีรังสี “ยินดีด้วยนะ” ออกมาจากตัวคุณตลอดเวลา

*10.ถูกหลอกหลอนด้วย “อารมณ์เสียของคนอื่น” : *แม้คุณจะทำดีแค่ไหน แต่ถ้าอีกฝ่ายเป็นคนเจ้าอารมณ์และไม่ยิ้มแย้ม คุณอาจจะตื่นขึ้นมากลางดึกและคิดว่าเป็นความผิดของตัวเองและรู้สึกแย่ชนิด ข้ามวัน

*11ให้ทิปหนักมาก : *หรือให้ทิปเหมือนกฎหมายบังคับอย่างนั้น อย่าลืมว่าพนักงานเสิร์ฟเพียงแต่บริการคุณ ไม่ได้เป็นลูกจ้างคนที่ต้องไปให้เงินเดือนเสริมเขาอีกที

*12.ชื่อกลางของคุณคือ “รอบคอบ” : *ทุกเทศกาลจะส่งการ์ดให้ทุกคนไม่ตกหล่น และอาจเปลี่ยนทิชชูห้องน้ำใหม่ให้ห้องที่เพิ่งย้ายออกอีกด้วย

*13.คุณปกปิดทุกอย่างให้ใครสักคนเสมอ : *ตัวรักษาความลับชั้นดี แถมยังไม่ชักใบให้เรือเสียทั้งที่ควรจะชักตั้งนานแล้ว เช่น รู้ว่าบริษัทไม่ได้ขาดทุนแต่ไม่กล้าถามเรื่องโบนัส ทั้งที่บอสคุณสัญญาไว้ตั้งแต่ปีที่ก่อน

*14.คุณหลงกลพวก “แตหลอ” ง่ายมาก : *เห็นความดีคนง่ายแต่ไม่เห็นความเลวของพวกเขาเท่าไร ใครบีบน้ำตาหน่อย คุณก็เชื่อทันที

*15.ไม่ค่อยขอความช่วยเหลือ : *เพราะคิดว่าจะเป็นภาระให้คนอื่น แม้คนอื่นจะยินดีถมมันลงคุณก็ตาม

*16.คุณเป็นผู้ฟังที่ดี : *คุณสามารถฟังเพื่อนที่มีเวลาเล่าทุกอย่างในขณะที่ไม่เคยฟังอะไรคุณเลยหรือ แม้แต่คนสติไม่ดีที่บอกว่าฟ้าจะถล่มก็ยังยืนฟัง ทั้งหมดนี้เพราะไม่อยากทำร้ายความรู้สึกคนพูดนั่นเอง

(ขอบคุณข้อมูลจาก : yourtango)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น